Từng miếng chả tôm thịt mềm thơm, ngon ngọt sẽ rất cuốn hút các thành viên trong gia đình.
1. Nguyên liệu
- Thịt heo: 200 g (cả phần nạc và mỡ)
- Tôm: 200 g
- Đậu bắp: 15-20 cái
- Hành khô: 1 củ; tỏi: 1 củ; hạt tiêu: 1 thìa; bột nêm: 1 thìa; mắm ngon: 1 thìa; dầu ăn: vừa đủ
2. Cách làm
- Thịt heo, tôm rửa sạch, thịt heo thái mỏng, tôm bóc vỏ bỏ đầu cho vào bát.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ cho vào bát tôm thịt. Thêm 1 thìa hạt tiêu, bột nêm, mắm ngon. Bọc lớp màng bọc thực phẩm và ướp hỗn tôm thịt khoảng 20 phút sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, để ráo.
- Dàn mỏng phần nhân tôm thịt rồi đặt đậu bắp vào giữa, cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.
- Đặt chảo lên bếp đợi khô và đổ dầu ăn vào, thả từng chiếc chả tôm thịt bọc đậu bắp vào chiên vàng đều.
- Gắp chả tôm thịt bọc đậu bắp qua lớp giấy thấm dầu. Xếp lên đĩa chấm kèm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét