THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm thịt bọc đậu bắp chiên

Từng miếng chả tôm thịt mềm thơm, ngon ngọt sẽ rất cuốn hút các thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu

- Thịt heo: 200 g (cả phần nạc và mỡ)
- Tôm: 200 g
- Đậu bắp: 15-20 cái
- Hành khô: 1 củ; tỏi: 1 củ; hạt tiêu: 1 thìa; bột nêm: 1 thìa; mắm ngon: 1 thìa; dầu ăn: vừa đủ

2. Cách làm

- Thịt heo, tôm rửa sạch, thịt heo thái mỏng, tôm bóc vỏ bỏ đầu cho vào bát.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ cho vào bát tôm thịt. Thêm 1 thìa hạt tiêu, bột nêm, mắm ngon. Bọc lớp màng bọc thực phẩm và ướp hỗn tôm thịt khoảng 20 phút sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, để ráo.
- Dàn mỏng phần nhân tôm thịt rồi đặt đậu bắp vào giữa, cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.
- Đặt chảo lên bếp đợi khô và đổ dầu ăn vào, thả từng chiếc chả tôm thịt bọc đậu bắp vào chiên vàng đều.
- Gắp chả tôm thịt bọc đậu bắp qua lớp giấy thấm dầu. Xếp lên đĩa chấm kèm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.