THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chả tôm hấp ngô

Làm chả tôm giống y hệt bắp ngô. Món này mà đặt lên bàn ăn thì ai cũng thèm!

1. Nguyên liệu

- 2 cây cải trắng
- 100g tôm
- 50g ngô hạt
- 1 quả trứng gà
- Một bó râu ngô
- Bột ngô, hạt nêm, đường, muối

2. Cách làm

- Băm nhuyễn tôm.
  Nếu không thích tôm thì các bạn có thể thay bằng thịt gà hoặc thịt heo nạc.
- Rồi trộn tôm với trứng gà, bột ngô, muối và đường.
- Tiếp theo, cho tôm ra đĩa, dàn đều như hình bên và xếp hạt ngô lên trên.
- Sau đó, hấp chín chả tôm trong khoảng 10 phút.
- Cắt tỉa cuống của cây cải sao cho giống bẹ ngô.
- Rồi luộc chín cuống cải với râu ngô.
- Để pha nước sốt, bạn cho hạt nêm, chút bột ngô vào nồi nước vừa luộc cải và đun sôi trở lại.
- Lấy tôm và ngô đã chín ra, sắp “bẹ” ngô vào và trang trí thêm ít râu ngô cho giống bắp ngô.
- Cuối cùng, rưới thêm một chút nước sốt lên.
Có một loại ngô mới tên là “ngô tôm” đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.