THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả Cá Tôm

Miếng chả vàng ươm chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn, đã vậy vị lại ngon đến mức ăn một miếng lại muốn cắn thêm miếng nữa. Vị ngọt từ tôm, cá; mùi thơm từ hành tím, sả, tiêu và chút đậm đà từ nước mắm ngon khiến món ăn thật khó mà cưỡng nổi.

1. Nguyên liệu

+ 150 g tôm không vỏ
+ 150 g cá fillet
+ 1 củ hành tím băm
+ 30 g tinh bột bắp
+ 3 tép tỏi băm
+ 1 muỗng canh sả băm nhuyễn
+ 1/3 củ cà rốt băm
+ 1/3 muỗng cà phê tiêu
+ 1 nhánh hành lá băm
+ 1 muỗng cà phê nước mắm
+ 1 chút muối
+ 1/3 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Tôm, cá rửa sạch, lau khô, cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. 
  Qua 45 phút lấy tôm, cá ra cho vào máy xay nhuyễn cùng bột bắp khoảng 2 phút là được.
- Cho tôm cá vào tô cùng với các nguyên liệu và gia vị phía trên, mang bao tay trộn đều.
- Thoa chút dầu lên tay viên từng miếng chả tròn tròn - dẹp dẹp rồi hấp 3 phút.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng chả thập cẩm vào chiên với lửa hơi cao.
- Khi chả vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chả thập cẩm cho ra đĩa cùng với rau thơm, dưa leo, xà lách. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.