THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả trai thì là

Với món canh trai phổ biến sẽ không còn mới lạ, mùa này trai đang béo, bạn hãy thử làm món chả trai cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Chả trai thơm mùi thì là, hạt tiêu lại có thêm những miếng trai nhỏ sần sật thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1kg trai
- 200g giò sống
- Rau thì là, rau răm
- Gia vị, hạt tiêu vừa miệng

2. Cách làm

-  Sơ chế trai:
  Trai mua về rửa sạch vỏ, ngâm với nước gạo trong vòng 6 tiếng cho nhả hết bùn.
  Cho trai vào nồi luộc với chút nước cho khỏi cháy nồi. Ở bước này bạn đừng cho nhiều nước để giữ cho trai được ngọt nhé! Khi nước sôi bùng khoảng 5 phút là trai mở miệng. Lúc này bạn tắt bếp, vớt trai ra.
  Gỡ lấy phần thịt trai, bỏ vỏ. Dùng kéo cắt bỏ phần chất thải của trai.
  >Thịt trai băm nhỏ.
- Rau thì là, rau răm thái nhỏ.
- Trộn đều thịt trai với giò sống, rau và gia vị, hạt tiêu.
  Ở bước này nếu nhà bạn có máy quết giò thì bạn cho vào máy để quết, nếu không có bạn có thể làm theo cách thủ công là dùng thìa đánh đều nguyên liệu trong âu. Khâu này sẽ giúp chả trai được nở, dai chứ không bở.
- Làm nóng dầu trong nồi sâu lòng, dùng muỗng múc từng muỗng nguyên liệu cho vào chiên ngập dầu.
Đến khi viên chả nổi lên, chín vàng là được.
- Chả trai sẽ ngon hơn khi dùng nóng, món này có thể dùng làm món nhậu cho ông xã hoặc làm món mặn để ăn với cơm đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.