THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả quế (1)

Trong mâm cỗ Tết, cùng với các món ăn đặc trưng dưa hành, bánh chưng, thịt gà thì giò chả cũng là thứ không thể thiếu. Chả quế là một trong các món chả được nhiều người ưa thích bởi mùi thơm đặc trưng của nó. Cách làm chả quế tại nhà không hề khó, cũng gần giống như cách làm chả lụa vậy, nhưng để tạo độ thơm cho món chả, chắc chắn không thể thiếu được bột quế rồi.

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt nạc (chọn thịt mông hay thịt thăn đều được)
- 10g bột nổi
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm
- Bột quế

2. Cách làm

-  Cũng giống như cách làm chả lụa, muốn làm chả quế ngon khi chọn thịt cũng cần khéo léo. Nên mua thịt lợn mông hoặc thịt lợn thăn còn tươi , dẻo và không dính nước thì khi làm, chả sẽ dai và chắc hơn.
 Thịt lợn đem về lọc sạch gân rồi thái nhỏ.
- Cho vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, bột nổi rồi trộn đều để ngăn mát tủ lạnh 3h.
- Cho thịt đã ướp để làm chả vào máy xay, vừa xay vừa thêm nước lọc lạnh vào, khi nào thấy thịt trở nên hồng và mịn mượt thì ngưng.
- Lấy thịt vừa xay nhuyễn ra tô, trộn thêm 2 muỗng canh dầu ăn cho thịt bóng mịn.
- Cho 1 muỗng cà phê bột quế vào, tùy bạn thích mùi nhiều hay ít thì có thể gia giảm, nhưng 1 muỗng cho 1kg là đủ. Dùng muỗng trộn đều bột quế, khi trộn cũng được xem như là bạn đang quết chả. Chỉ cần đơn giản quết và trộn cho đều bột quế là yên tâm chả quế sẽ có độ dai cần thiết.
- Trải nylon (màng bọc thực phẩm) ra mặt phẳng sạch, xoa đều 1 lớp dầu mỏng.
- Sau đó đặt thịt làm chả vào màng nylon.
- Gói kín miếng chả lại.
- Cho chả vào nồi hấp 45 - 60 phút.
- Khi chả quế đã chín, bạn bỏ chả ra đem chiên sơ qua dầu ăn đợi đến khi chả cho có màu vàng đẹp là được.
Cách làm chả quế sẽ cho bạn món ăn dai giòn, thơm thơm rất hấp dẫn mà lại an toàn. Buổi sáng có thể rim chả quế với nước mắm, ăn với cơm nóng vừa ngon vừa no bụng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.