THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả Quýt (Giò bì)

1. Nguyên liệu

- 300 g giò sống
- 100 g bì heo đã cạo sạch
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 8 nhánh rau húng thơm
- 10 g tiêu hột đập dập
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng cafe đường
- 2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/4 muỗng cà phê nước mắm

2. Cách làm

- Bì heo cạo sạch và luộc với nước có pha chút muối trong vong 5 phút đến khi bì heo trong và có thể dùng đũa xuyên qua. Vớt bì heo ra, rửa sạch, thái nhỏ.
- Giò sống lấy ra và để vào thau/ tô sạch.
- Trộn tiêu hạt ( đã dằm nhỏ), hành tím, bột nêm, muối, đường, bột ngọt vào và trộn đều với giò sống, bì heo.
- Tiếp tục trộn và nhồi trong vòng 10 phút để cho chả dai hơn nữa
- Vo chả thành 8 -10 viên, tuỳ sở thích 
Mẹo: nhúng tay với nước hoặc dầu ăn để ko dính tay và miếng chả được bóng mịn
- Đặt vỉ vào một cái nồi to...
-->đặt lên trên một khay nhỏ
- Cho các viên chả lên và hấp trong 10 phút. Khi các viên chả đã chín, lấy ra và để nguội
- Lấy một cái chén, đập 4 lòng trứng, một chút muối và 1 muỗng nước lọc để làm vỏ áo ( nếu thích, bạn có thể cho một tý dầu điều)
- Áo quanh miếng chả và nướng trên lửa than đến khi trứng và chuyển sang màu vàng đục
- Tiếp tục áo và nướng thêm vài lần đến khi có một lớp vỏ sinh tươi
- Sau khi vỏ vàng, cứng, dùng một nhánh rau thơm gắn vào chả quýt
- Chả bày ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.