Vị béo của đậu cùng vị ngọt thanh của đường sẽ tạo cảm giác thèm ăn cho bạn đấy.
1. Nguyên liệu
- 50 g đậu phộng
- 50 g đường thốt nốt
- 150 g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh bơ lạt
- 50 ml nước
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Rang chín đậu phộng
- Trộn bột, trứng, bơ lại với nhau. Thêm từ từ nước vào nhồi đến khi bột dẻo mịn
- Bọc bột bằng giấy kiếng, cán mỏng bột,...
Dùng khuôn cắt bột thành những miếng nhỏ
- Cho đậu vào giữa bột bọc lại
- Dầu sôi, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ.
Bánh vàng vớt ra để ráo dầu
- Đun chảy đường thốt nốt cùng ít nước
- Cho bánh vào ngào đường đến khi thấm đều bánh thì tắt bếp
- Trút bánh ra tô và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công !
(Theo Bếp Nhà Channel - Nguồn Recipes Borneo)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét