THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Đậu Phộng Ngào Đường

Vị béo của đậu cùng vị ngọt thanh của đường sẽ tạo cảm giác thèm ăn cho bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- 50 g đậu phộng
- 50 g đường thốt nốt
- 150 g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh bơ lạt
- 50 ml nước
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Rang chín đậu phộng
- Trộn bột, trứng, bơ lại với nhau. Thêm từ từ nước vào nhồi đến khi bột dẻo mịn  
- Bọc bột bằng giấy kiếng, cán mỏng bột,...
Dùng khuôn cắt bột thành những miếng nhỏ
- Cho đậu vào giữa bột bọc lại
- Dầu sôi, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ.
  Bánh vàng vớt ra để ráo dầu  
- Đun chảy đường thốt nốt cùng ít nước
- Cho bánh vào ngào đường đến khi thấm đều bánh thì tắt bếp
- Trút bánh ra tô và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Theo Bếp Nhà Channel - Nguồn Recipes Borneo)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.