THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí đỏ chiên xù

Bí đỏ chiên xù là một món ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Mình cũng là một fan yêu thích món ngon này, mỗi lần la cà quán xá cùng với bạn bè, ghé qua những gánh hàng rong thì món bánh bí đỏ luôn là lựa chọn ưu tiên.

1. Nguyên liệu

- 500 g bí đỏ
- 200 g bột năng
- 2 quả trứng gà
- 1 bát con bột chiên xù
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Đầu tiên, với bí đỏ bạn đem gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông hình quân cờ hoặc các thanh dài hình chữ nhật. Sau khi cắt xong, bạn đem ngâm bí đỏ vào trong tô nước có pha 1 vài hạt muối chừng 5 phút rồi vớt bí đỏ ra để ráo.
- Trứng gà cho ra bát đánh tan. Bột chiên xù và bột năng bạn cho ra đĩa và trộn đều.
- Quay trở lại với bí đỏ, lúc này bạn cho bí đỏ ra tô và thêm trứng gà đánh tan vào trộn đều.
- Tiếp đến là gắp những miếng bí này và lăn tẩm qua hỗn hợp bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn và cho bí đỏ và chiên vàng đều các mặt hoặc đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm ngọt tự nhiên của bí. Món bánh bí đỏ của chúng ta sẽ ngon và bắt mắt hơn khi bạn chiên ngập dầu đấy nhé.
Để tiết kiệm về mặt thời gian cũng như dầu ăn, bạn có thể dùng chảo sâu lòng trong bước chiên làm chín bánh này.
- Khi bánh đã chín vàng đều, bạn gắp bánh ra đĩa cho ráo dầu.
- Cuối cùng cho bánh ra đĩa, thưởng thức. Bánh bí đỏ sẽ càng tuyệt hơn khi bạn ăn nóng, chấm cùng xốt mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.