THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Bì heo nướng giòn

Bì heo nướng tự làm vừa hợp vệ sinh, vừa thơm ngon hấp dẫn mà không mất quá nhiều thời gian, cũng chẳng cần "lách cách" cầu kì cho lắm. Chỉ với vài miếng bì heo, chút muối, dầu và cốt chanh là cả nhà đã có thể hít hà mùi thơm khó cưỡng trong cái lạnh giá khiến ai nấy xuýt xoa...

1. Nguyên liệu

+ 500 g bì heo
+ 1 muỗng canh muối biển hay muối thường
+ 1 muỗng canh dầu
+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh hay giấm
+ 1 muỗng cà phê ớt bột nếu thích cay

2. Cách làm

- Bì heo dùng dao cạo phần dơ trên da, sau đó nấu 1 nồi nước có hoa hồi và quế. Khi nước sôi cho bì vào luộc 4 phút là vớt bì ra rửa qua nước lạnh, để ráo.
- Dùng dao lóc bỏ phần mỡ bên trong. Sau đó lấy nĩa châm lên mặt bì rồi cho muối và nước chanh lên bì, mang bao tay chà xát cho muối chanh thấm vào bì. Bây giờ bạn mới rắc bột ớt rồi quét 1 lớp dầu lên da.
- Lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 200- 220 độ C. Bì heo cho lên vỉ, để trên khay, cho vào ngăn giữa lò nướng 40-45 phút là bì heo nổ vàng giòn rụm. Tắt lò.
- Bì heo lấy ra, chờ nguội cắt miếng cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.