Món bánh quế hẳn không còn xa lạ đối với mọi người, nhưng bánh quế nhân mặn thì mọi người vẫn còn xa lạ đúng không nào.
1. Nguyên liệu
- 100 g ruốc
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- Bánh pía
- 3 nhánh tỏi
- 3 nhánh hành củ
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Giã nhuyễn tỏi và hành
- Đun nóng ít dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm
- Thêm tiếp ruốc, đường và muối vào xào thơm lên
- Cho nhân ruốc vào máy xay nhuyễn
- Cho nhân lên bánh pía rồi cuộn lại, thấm ít nước cho bánh dính lại với nhau
- Cắt bánh thành những cuốn nhỏ
- Đun nóng dầu ăn, dầu sôi, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ đến khi vàng đều
- Vớt ra để ráo dầu
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Recipes Borneo)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét