Bánh phồng tôm là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Một chút kết hợp giữa ngô và bánh phồng tôm sẽ khiến món ăn này trở nên hấp dẫn và lạ miệng vô cùng.
1. Nguyên liệu
+ 1 bắp ngô ngọt
+ 1 gói bột chiên giòn
+ 2 lòng đỏ trứng muối
+ 1 gói phồng tôm
+ 1 chén đậu Hà Lan
+ 1 củ cà rốt
+ Dầu ăn, 1 thìa rượu vang
2. Cách làm
- Tách ngô tươi ra khỏi bắp rồi chần qua với nước sôi.
- Sau đó trộn ngô với bột chiên giòn, và nhớ trộn thật đều nhé các bạn.
- Đồng thời bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, dầu sôi thì thả từng miếng vào chiên, khi bánh phồng hết thì vớt ra luôn.
- Sau khi chiên xong phồng tôm, phần dầu ăn này mình dùng để chiên ngô luôn.
- Khi ngô chín, bạn dùng vợt vớt ra để ráo dầu ăn.
- Cà rốt và đậu Hà Lan rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi chần qua nước sôi. Sau đó bạn cho vào chảo xào qua cho chín tới.
- Dằm nát 2 lòng đỏ trứng muối ra, xào qua với ít dầu ăn.
- Cuối cùng, đổ ngô, cà rốt và đậu vào chảo trứng, trộn đều. Xào thêm 2-3 phút nữa là được.
- Đổ ra bát.
Khi ăn, bạn xúc từng thìa nhân vào lòng miếng phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét