THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh sandwich - Burger

Sandwich cuộn mì chiên giòn

Ăn vặt kiểu "tội lỗi" với bánh cuộn mì chiên ngon xiêu lòng

1. Nguyên liệu

- 12 lát bánh mì sandwich
- 100g mì tươi (luộc chín, để ráo)
- 64g đậu hà lan
- 45g ngò ( rau mùi) băm nhuyễn
- 1/2 quả chanh, vắt lấy nước
- 1 miếng gừng, băm nhuyễn
- 1 quả ớt xanh nhỏ (bỏ hạt, cắt nhỏ)
- 5ml nước tương
- Một chút muối, bột ớt
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cho dầu vào chảo, xào sơ gừng và ớt xanh rồi cho đậu vào đảo đều. Đậy nắp và nấu đậu tầm 1' cho chín mềm.
- Tiếp theo, cho bột ớt, muối, ngò băm nhuyễn, 5ml nước cốt chanh và nước tương vào chảo xào đậu, đảo đều.
- Cho mì tươi vào chảo đậu, hạ nhỏ lửa và trộn đều cho thấm gia vị rồi trút ra đĩa.
- Cắt các viền bánh mì để sang 1 đĩa riêng.
- Nhúng miếng bánh mì vào nước, ép sơ cho ráo nước rồi gắp 1 ít nhân mì tươi đặt vào giữa.
- Khéo léo cuộn chặt cuộn mì vào cho thật khít, nắm chặt lại sao cho cả cuộn mì thật kín.
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó lần lượt cho các cuộn mì vào chiên ngập dầu cho đến khi các cuộn mì chín vàng đều là được.
- Vớt cuộn mì ra đặt vào giấy thấm dầu cho ráo.
Vỏ bánh mì vàng ruộm, giòn xốp, nhân mì tươi xào đậu cực hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.