THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Bò bía cuốn cầu vồng

Bò bía ngọt có lẽ là món ăn quen thuộc với những ai đã đi qua thời học sinh sinh viên sau mỗi chiều tan học trước cổng trường. Bên cạnh bò bía ngọt thì còn có bò bía mặn với phần nguyên liệu cầu kỳ và nước chấm hấp dẫn là một món ăn hấp dẫn rất được ưa chuộng ở miền Nam.

1. Nguyên liệu

-củ sắn (củ đậu)
-lạp xưởng nhỏ (hoặc 2 cây lớn), hấp hoặc chiên, nướng
-tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, giã nhỏ,  cho vào chảo rang lại cho khô (nếu cần)
-Rau diếp/xà lách và lá rau húng quế (không có rau thơm này là không giống bò bía đâu nghen)
-Cà rốt bào sợi nhỏ dài ngâm dấm đường
-1 xấp bánh tráng nhỏ
-Nước sốt:
  +Tương ngọt: 1 chai
  +Đậu phộng rang
  +Ớt băm, hành tím phi vàng
  +Gia vị thông thường: hạt nêm, bột ngọt và đường
  +Dầu ăn

2. Cách làm

- Các nguyên liệu cắt sợi.
- Bánh tráng thấm ướt.
- Xếp tất cả các nguyên liệu xen kẽ.
- Xoay cái đĩa hơi xéo với phần nhân một chút, rồi gấp 1 bên mép bánh tráng lại.
- Gấp tiếp mép bánh đối diện lại và ép chặt xuống cho nhân không bị chạy khi cuốn.
- Cuộn tròn cho đến khi hết phần nhân.
- xong thì cắt bỏ bớt phần bánh tráng để khi xếp lên đĩa trang trí, tất cả các màu nhân sẽ nổi lên trông rất đẹp.
- Pha nước chấm: cho tương ngọt vào chén, thêm ớt băm nhuyễn, ít đậu phộng rang giã gãy đôi và một ít hành tím phi vàng.
- Bò bía chấm nước sốt
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.