THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn với các nguyên vật liệu đơn giản nhưng lại lấy được lòng người nhất là các bạn sinh viên.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt rất được yêu thích tại Sài Gòn. Món ăn vặt này cũng đã bắt đầu lan ra các ngõ ngách ở Hà Nội. Cách làm món bánh này không khó nhé bạn.

1. Nguyên liệu

- Bánh tráng loại dày miền Nam
- Xoài xanh
- Tép khô sấy
- Bò khô
- 5 quả trứng chim cút
- Hành tím khô, hành lá
- Đậu phộng
- Rau răm
- Quất/ chanh


- Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt Tây Ninh
Nguyên liệu cần thiết và để món bánh tráng trộn ngon chính là ở muối tôm Tây Ninh (các bạn có thể tìm mua ở siêu thị nhé)

2. Cách làm

- Cắt bánh tráng thành các đoạn dài. Nếu thấy dài quá thì các bạn có thể cắt làm đôi nhé ( tùy sở thích của từng người).
- Xoài gọt vỏ, bào thành sợi dài.
- Hành tím thái mỏng, phi vàng với dầu ăn. Cho 1 thìa sa tế vào bát hành vừa phi vàng và trộn đều.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào đề làm mỡ hành.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bò khô xé sợi nhỏ ( nhà có trẻ nhỏ nên dùng thịt bò loại không cay nhé). 
- Ở đây mình dùng tép khô đã sấy giòn nên bỏ qua công đoạn chế biến. Bạn nào dùng tép khô chưa qua chế biến thì khi mua về rửa sạch tép, nhặt sạn. Đun nóng dầu ăn, cho tép vào đảo đều đến khi tép vàng và ròn là được nhé.
- Đậu phộng rang vàng.
- Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắt tay vào trộn nào. Cho bánh tráng, xoài xanh vào bát sâu lòng.
  Cho tiếp bò khô, tép khô, mỡ hành vào.
- Tiếp theo cho nước sa tế hành vào bát.
-  Rắc ít muối ớt và 1 thìa nước tương vào trộn đều. 
- Vắt thêm 1 trái quất vào để tạo vị chua và mùi thơm. 
- Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng vào trộn.
 Xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức nào.
Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. Các bạn nên ăn liền sẽ ngon hơn vì bánh tráng lúc đó vừa ăn, chưa mềm và dính vào nhau.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.