THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp rang bơ vị bạc hà

Bằng cách làm sau đây, chúng mình có thể làm được cả núi bắp rang bơ xanh lá cây cực kỳ cool nhé. Không tin bạn có thể làm thử một lần là biết ngay ấy mà!

1. Nguyên liệu

-Bắp hột 500 g
-Vani 1 muỗng cà phê
-Siro bạc hà 1 chén
-Bơ 20 g
-Đường trắng 20 g

2. Cách làm

- Đầu tiên bắc chảo lên bếp, cho 10g bơ vào đun chảy.
 Khi bơ tan hết, đổ thêm 1 bát nước nhỏ vào đun sôi.
- Khi hỗn hợp sôi, cho thêm đường vào khuấy đều.
 Đồng thời cho từ từ siro bạc hà vào hòa tan, đun trong 5 phút.
- Sau 5 phút, cho thêm 1 muỗng cà phê bột vani vào cho thơm.
- Lấy 1 cái nồi sâu lòng, cho 10g bơ và đổ toàn bộ bắp hột khô vào, bật bếp lửa vừa, đậy vung lại là nó tự nổ ngô.
 Khi nào ngô bung nở hết là được.
- Khi hỗn hợp màu xanh sủi bọt và đặc quánh lại, bắc ra đổ vào nồi bắp...
...bật bếp lửa nhỏ và đảo đều, khoảng 15 phút.
Cho bắp ra khay và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.