Từng chiếc bánh đa giòn tan phết cùng một ít nước sốt hoặc tương ớt thì ngon biết mấy. Cách làm bánh đa lại thật đơn giản phải không bạn, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chế biến món bánh đa này đâu mà hương vị lại thât tuyệt vời lắm đó.
1. Nguyên liệu
-70g cơm (nếp cẩm và gạo lứt)
-132g bột gạo nếp
-30ml dầu mè
-Một ít muối và nước
-14g vừng trắng
-14g vừng đen
2. Cách làm
- Gạo nếp cẩm và gạo lứt bạn nấu chín sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn riêng từng loại.
- Thêm bột gạo nếp, dầu mè, muối vào xay chung với cơm, sau đó lấy hỗn hợp ra và nhào thành khối mịn. (Bạn nhớ chia ra đối với từng loại gạo nếp cẩm và gạo lức nhé). Nếu bột khô thì thêm nước, còn nhão thì bạn thêm một ít bột gạo nếp vào. Bạn trộn đều 2 loại vừng và cho vào bột nhào chung. Sau khi bột nhào mịn bạn để bột nghỉ 20 phút.
- Bạn cắt giấy nướng bánh, ngắt một ít bột đã nhào cho vào giấy nướng và đặt một tờ khác lên trên và dùng thanh cán bột để cán mỏng bột.
- Cho bánh đa vào lò nướng, nướng ở 190 độ C trong 4-6 phút hoặc cho đến khi bánh giòn là được. Bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội là xong.
Trong khi làm bánh bạn có thể nêm vào gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn - Nguồn snixykitchen.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét