Ăn rong biển có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tự làm món snack rong biển này có thể vừa giúp cho bạn có món ngon nhâm nhi vừa có được dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể thì tiện cả đôi đường phải không nào!
1. Nguyên liệu
-10g rong biển khô
-1 trái ớt tươi
-1/10 muỗng cà phê muối
-1 chén dầu ăn
2. Cách làm
- Hòa tan 1/10 muỗng cà phê muối với 30ml nước lọc và 1 trái ớt cắt nhuyễn. (Tùy vào mỗi loại rong biển, nếu loại rong biển bạn mua đã mặn sẵn thì tùy theo sở thích có thêm giảm hoặc không cho muối nhé!)
- Đun nóng già dầu ăn trong 1 nồi nhỏ.
- Cắt rong biển thành những miếng có kích thước 3x6 cm (rong biển sẽ co lại khi chiên). Trải miếng rong biển đã cắt ra mặt phẳng, dùng cọ quết hỗn hợp nước muối phết đều 1 mặt của miếng rong biển.
- Nhanh chóng thả miếng rong biển vào nồi dầu.
Chiên khoảng 2-3 giây thì vớt ra để ráo dầu.
Nếu có ý định bảo quản dùng dần thì rong biển sau khi chiên nên được cho vào hủ kín tránh ẩm ướt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét