Món ăn cực kỳ đơn giản, khoai lang tím giòn tan, ngọt thơm. Cách làm hết sức đơn giản, rãnh rỗi làm món snack là lạ này cho gia đình ăn vặt nhé!
1. Nguyên liệu
-Khoai lang tím
-Muối 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Khoai lang bào sợi bằng dao bào hoặc cắt sợi nhỏ vừa. Ngâm vào nước muối loãng 20 phút.
- Cho dầu vào chảo chờ sôi, cho từng ít khoai vào chiên. Khoai mới cho vào dầu sẽ reo to.
- Khi thấy dầu hết reo hết bọt là khoai đã được. Vớt khoai ra giấy thấm dầu. Nếu để khoai chiên lâu quá thì khoai sẽ cháy ăn đắng.
Khoai nguội sẽ giòn tan. Ăn ngọt và thơm. Bạn có thể bỏ túi nylon ăn trong 1 tuần khoai vẫn giòn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét