THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp nướng mỡ hành

Thay vì món bắp xào hàng ngày thì mua bắp mỹ về, lột vỏ và phết thêm dầu mỡ hành rồi đem cho vào lò nướng. Mùi vị thật là ngon tuyệt, ăn béo béo, bùi bùi rất lạ đấy nhé!

1. Nguyên liệu 

-Bắp mỹ 5 trái
-Hành lá 20 g
-Dầu ăn 20 ml
-Nước mắm 2 muỗng canh
-Đường trắng 2 muỗng canh
-Muối 1/4 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Bắp mỹ mua về lột bỏ vỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tiếp theo là làm dầu mỡ hành: Cho hành lá cắt nhỏ vào tô, tiếp theo thêm 2 muỗng canh đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối vào. Trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo và bật lửa để nóng dầu.
 Sau đó đổ dầu ăn vào tô hành lúc nãy, thêm 2 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều.
- Dùng muôi múc từng muôi mỡ hành đổ lên trái bắp mỹ, để bắp được thấm mỡ hành. Hoặc có thể dùng phới phết mỡ hành lên đều trái bắp.
- Xếp bắp lên rack hoặc khay nướng cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 1 tiếng.
Bắp chín lấy ra đợi nguội và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.