THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp rang bơ caramen

Bắp rang bơ là món ăn vặt phổ biến, được nhiều người yêu thích hiện nay. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng bị món ăn này cuốn hút. Không gì thích thú hơn việc nhâm nhi những miếng bỏng giòn tan, mềm thơm cùng một tách trà hoặc cà phê, và xem bộ phim yêu thích ngày cuối tuần.
Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bắp rang bơ đã được biến tấu thêm nhiều hương vị, từ chocolate, caramen hay vị trà xanh. Nếu bạn lười phải đi mua, hãy bỏ chút ít thời gian vào bếp và tự mình làm ra món bắp rang bơ caramen ngon lành này nhé! 

1. Nguyên liệu

+ Dầu ăn
+ Ngô đã tách hạt
+ Bơ không muối
+ Đường nâu
+ Siro ngô
+ Muối
+ Vani
+ Hạt hạnh nhân

2. Cách làm

+ Ngô tách lấy hạt, rửa sạch để ráo nước và loại bỏ những hạt bé, bị hỏng.
+ Bỏ ngô vào lò vi sóng quay 4 phút ở 250 độ C đến khi ngô nổ thành bỏng thì bỏ ra.
+ Cho hỗn hợp dầu thực vật, bơ vào đun đến khi bơ tan chảy thì thêm đường, siro ngô, muối, hạt hạnh nhân xay nhuyễn và nước vào khuấy liên tục khoảng 4 phút cho sôi. Lúc hỗn hợp chuyển màu nâu nhạt thì bắc ra, caramen sơ chế hoàn thành.
+ Trộn thêm vài giọt vani vào trong hỗn hợp caramen.
+ Đổ hỗn hợp trên vào bỏng ngô, đảo kỹ để caramen thấm đều vào từng hạt.
+ Nướng bỏng ngô caramen trong 1 tiếng, 15 phút đảo một lần sau đó bỏ ra để nguội, bạn đã có món ăn hoàn chỉnh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.