THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Bì heo chiên giòn xóc muối ớt

Bì heo chiên giòn xóc muối ớt đang là món ăn vặt hấp dẫn, rất "hot", được nhiều chị em quan tâm.

1. Nguyên liệu

- 500g bì heo
- Muối ớt trộn: 2 thìa nhỏ ớt bột; 1-2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính trộn đều với nhau
- 1 củ gừng, dấm và dầu ăn

2. Cách làm

- Bì heo sơ chế sạch, sau đó cho vào xoong luộc chín. Nước luộc bì heo cho chút dấm, gừng và muối để bì heo được trắng và hết mùi.
- Bì heo luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào âu nước lạnh để bì trắng giòn.
- Sau đó, vớt bì heo ra, để cho khô nước và sơ chế lại. Lọc bỏ mỡ và cạo lông nếu còn sót. Thái thành từng miếng vuông hay chữ nhật vừa phải.
- Xếp bì heo đã thái ra khay hoặc phên hong hoặc sấy cho bì heo được khô lại (hong gió trong khoảng 5 tiếng. Còn nếu có lò sấy thì sấy khoảng 30 phút).
- Sau khi bì heo khô, cho vào chảo dầu nóng và chiên ngập dầu, giống như chiên phồng tôm cho đến khi bì heo nở đều và vàng giòn hai mặt là được.
- Gắp bì heo chiên ra giấy thấm dầu. Sau đó, xóc bì heo chiên giòn với hỗn hợp muối ớt theo thành phần đã chuẩn bị.
Bì heo thơm ngon giòn giòn lại có vị cay cay, mặn ngọt, ăn bao nhiêu vẫn cứ thèm. Đây sẽ là món ăn vặt hoặc khai vị vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.