THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí đỏ chiên caramen

Nếu như bạn đã quá quen với món khoai lang ngào đường, khoai lang chiên caramen thì nay bạn hãy thử với món bí đỏ chiên caramen mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn này. Từng miếng bí ngô được áo bởi lớp caramen vàng óng kéo tơ trông rất đẹp mắt mà khi ăn lại ngọt ngào biết mấy. Món ăn rất thích hợp cho buổi ăn vặt xế chiều hay tụ tập cùng bạn bè.

1. Nguyên liệu

- 300g bí ngô
- 100g đường
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt bỏ vỏ và bỏ phần ruột hạt sau đó rửa sạch. Thái bí đỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bí đỏ vào chiên ở lửa vừa.Chiên bí cho đến khi chín chuyển màu vàng nâu thì vớt bí ra tô.
- Chắt bớt phần dầu chiên thừa ra bát chỉ để lại một ít ở chảo, thêm đường và khuấy liên tục ở lửa nhỏ.
- Khi đường tan và chuyển màu nâu, bạn dùng đũa để kiểm tra đường đã keo lại chưa. Khi đường keo lại bạn cho nhanh bí ngô đã chiên vào đảo nhanh sao cho đường bám đều vào bí ngô.
- Trút ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.