Món bánh tráng nướng được mệnh danh là pizza của Việt Nam vừa thơm ngon lại rất dễ làm.
Bánh tráng nướng là món bánh quen thuộc ở Đà Lạt, nếu ai đến đây nhất định phải thử một lần. Tại Đà Lạt, món ăn này được nướng trên bếp than, tuy nhiên nhà chị em cũng có thể chế biến bằng chảo cũng được.
1. Nguyên liệu
- 4 bánh tráng mỏng (loại cuốn nem)
- 1 chén thịt chà bông hay tép rang hoặc xúc xích...
- Sốt cà chua hay mắm tôm, hành lá thái nhỏ, trứng
2. Cách làm
- Bắc 1 chảo đáy bằng lên bếp, vặn lửa vừa. Khi chảo bắt đầu nóng thì cho bánh tráng lên nướng sơ qua.
- Khi bánh tráng hơi giòn thì dùng cọ quét 1 chút mắm tôm, rắc ít hành lá thái nhỏ...
...rồi đập hai quả trứng cút cho vào. Dùng cọ quét nhẹ nhàng để dàn trứng ra xung quanh bánh.
- Cuối cùng cho chà bông hay tép rang hoặc xúc xích lên, rưới ít sốt cà chua,...
...tiếp tục nướng bánh tráng cho giòn rồi khi gấp đôi bánh lại,...
...cho ra đĩa.
Chỉ đơn giản thế thôi, mà bạn đã có món bánh thần thánh của xứ sở sương mù Đà Lạt rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét