THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bim bim - Snack

Táo sấy

Táo sấy giống y như vinamit luôn nhé!

1. Nguyên liệu

- Táo xanh, táo đỏ…
- 1 quả chanh

2. Cách làm

- Táo gọt sạch vỏ, bỏ lõi rồi thái thành những miếng mỏng và phải ngâm ngay vào nước chanh pha loãng ná.
- Vớt táo ra rồi dùng giấy thấm thật khô nước, càng khô càng tốt đấy!
- Đến đây thì có đến 2 cách sấy nhá:
 +Một là tận dụng ánh nắng của ông mặt trời. Treo táo lên như thế này hoặc rải ra mâm cũng được. Phơi khoảng 2-3 ngày, cứ đến tối là phải mang vào nhà. Thỉnh thoảng thì nhớ lật táo nha! 
  +Hai là sấy bằng lò nướng: xếp táo ra một cái vỉ đã làm nóng rồi cho vào lò để ở nhiệt độ khoảng 60 độ C – 80 độ C, sẽ mất khoảng 6 tiếng đấy…
  Nếu không có lò nướng thì có thể dùng bếp than để thay thế! Đặt vỉ nướng lên một cái khay như trong hình rùi đặt lên bếp thôi, và phải để lửa thật thật là nhỏ cơ.
  Cứ sau 2 tiếng thì phải bỏ táo ra lật lại nhá!
- Đến khi nào thấy bẻ ra thấy miếng táo khô giòn, ở giữa không còn nước là thành đấy! 
<>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.