Bột vừa chiên nóng hổi, trong dai ngoài giòn cùng béo thơm của trứng, cùng mùi hành tây cắt nhỏ sần sật, kết hợp vị chua chua, cay cay của nước tương khiến ai cũng muốn ăn thật nhiều! Có thể ăn kèm với đồ chua cà rốt nhé!
1. Nguyên liệu
-Bột gạo 250 g
-Bột năng 25 g
-Trứng gà 4 quả
-Hành tây 1/3 củ
-Nước tương 30 ml
-Muối 1/2 muỗng cà phê
-Dầu ăn 115 ml
-Tương ớt 2 muỗng canh
2. Cách làm
- Trứng cho vào chén đánh tan đều với 1/8 muỗng cà phê muối. Hành tây cắt nhỏ rồi trộn đều với trứng.
- Trộn đều bột gạo, bột năng và 1/8 muỗng cà phê muối trong 1 tô thủy tinh lớn. Sau đó cho vào 360ml nước lọc, khuấy đều cho thành hỗn hợp đồng nhất rồi rưới thêm 15ml dầu ăn vào khuấy đều lên.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại cho vào lò vi sóng, để mức nhiệt trung bình (350W), thi thoảng 1-2 phút thì lấy ra trộn đều lên cho bột chín đều.
Để bột hơi nguội rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Đun nóng già 50ml dầu ăn, cho bột vào chiên chín vàng đều các mặt.
Sau đó cho trứng đã đánh vào, chiên chín đều 2 mặt là được.
- Bày trí bột chiên ra đĩa, pha thêm nước tương chua ngọt, ăn kèm với đồ chua là hết sẩy luôn nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét