THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mít Sơn Tây (mít tẩm bột chiên)

Bánh mít Sơn Tây được làm từ những múi mít chín mềm, ngon ngọt hòa quyện với bột mì, bột bắp đem chiên giòn lên. Công thức và cách làm khá giống bánh khoai lang tẩm bột mì chiên. Những ai thích ăn mít thì có thể áp dụng, trổ tài luôn nhé!

1. Nguyên liệu 

-Mít chín 300 g
-Bột mì 70 g
-Bột bắp 40 g
-Muối 1/2 muỗng cà phê
-Ớt bột 1/3 muỗng cà phê
-Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
-Dầu ăn 1 chén

2. Cách làm

- Mít tách lấy múi, bỏ hạt.
- Hòa tan 120ml nước với bột mì, bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Nhúng từng múi mít vào hỗn hợp bột, cho vào chảo dầu ăn nóng, chiên vàng giòn 2 mặt ở lửa nhỏ.
- Gắp bánh ra, để hơi nguội và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.