Bánh da cá được xem là món ăn vặt dễ gây nghiện nhưng cũng dễ gây mũm mĩm nếu lở ăn quá nhiều do không ngưng được sự thòm thèm với vị béo mặn ngọt, giòn giòn của bánh.
1. Nguyên liệu
-40 miếng da bánh bò pía
-20 lá rong biển (loại gói sushi)
-2 quả trứng gà
-2 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê muối
2. Cách làm
- Hai quả trứng đánh tan cho đường, muối vào khuấy đều, nêm lại cho vừa miệng, mặn ít ngọt nhiều.
- Để miếng bò pía xuống mâm, quét một lớp mỏng trứng, sau đó nhẹ nhàng đặt lá rong biển lên, dùng tay ấn nhẹ cho rong biển dính chặt vào da bò pía.
- Tiếp tục quét một lớp trứng lên lá rong biển, cho miếng bò pía thứ 2 lên trên, dùng tay vuốt nhẹ cho tất cả dính chặt. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu chuẩn bị.
- Dùng kéo cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo có dầu lên bếp, dầu nóng cho miếng da bò pía vào chiên vàng vớt ra cho lên giấy thấm dầu.
Lưu ý: khi chiên bánh rất dễ khét, bạn nên dùng ray vớt một lượt khi bánh ngả vàng. Khi chiên bánh muốn bánh không thấm dầu, lúc bánh bắt đầu chuyển sang dạng cứng nhưng vẫn trắng vặn lửa lớn vừa đảo bánh 3 giây sau đó mới vớt bánh ra cho lên giấy thấm dầu.
Bánh chiên vàng rụm, không thấm dầu , khi ăn có vị béo ngọt mặn nhẹ.
- Bánh nguội cho vào hộp đậy kín bảo quản.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét