Crispy Fish with Green Mango Salad
Ngày cuối tuần đến rồi, mọi người còn chờ gì mà không xắn tay vào bếp cùng ad làm món gỏi cá lạ miệng này cho gia đình mình nè, vị giòn rụm của cá chiên kết hợp vị chua của gỏi thì còn gì tuyệt bằng.
1. Nguyên liệu
*Nguyên liệu làm gỏi xoài:
- 1 trái xoài sống
- 2 trái ớt
- 2 muỗng canh đường thốt nốt
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 củ hành tím cắt lát
- 1 muỗng canh tôm khô cắt nhỏ
*Nguyên liệu làm cá chiên:
- 250 g thịt cá không xương (cá thác lác)
- 1 muỗng cà phê nước mắm
2. Cách làm
2.1. Cách làm gỏi xoài
- Đầu tiên bào sợi thịt trái xoài.
- Cắt khối 250 g thịt cá không xương, ướp cùng 1 muỗng cà phê nước mắm rồi đem đi hấp khoảng 5 phút.
- Vớt cá ra thấm bớt dầu.
- Khi cá vàng giòn, vớt cá ra cho lên đĩa rắc thêm ít đậu phộng rang rồi ăn kèm với gỏi và cơm
- Khi cá vàng giòn, vớt cá ra cho lên đĩa rắc thêm ít đậu phộng rang rồi ăn kèm với gỏi và cơm
Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Pailin's Kitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét