THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên giòn xốp kèm gỏi xoài

Crispy Fish with Green Mango Salad

Ngày cuối tuần đến rồi, mọi người còn chờ gì mà không xắn tay vào bếp cùng ad làm món gỏi cá lạ miệng này cho gia đình mình nè, vị giòn rụm của cá chiên kết hợp vị chua của gỏi thì còn gì tuyệt bằng.

1. Nguyên liệu

*Nguyên liệu làm gỏi xoài:
- 1 trái xoài sống
- 2 trái ớt
- 2 muỗng canh đường thốt nốt
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 củ hành tím cắt lát
- 1 muỗng canh tôm khô cắt nhỏ
*Nguyên liệu làm cá chiên:
- 250 g thịt cá không xương (cá thác lác)
- 1 muỗng cà phê nước mắm

2. Cách làm

2.1. Cách làm gỏi xoài
- Đầu tiên bào sợi thịt trái xoài.
- Tiếp theo giã nhuyễn 2 trái ớt cùng đường thốt nốt.
 Thêm nước mắm và nước cốt chanh vào rồi trộn đều lên.
- Thêm tiếp hành tím cắt lát và tôm khô vào hỗn hợp nước mắm
- Cuối cùng cho xoài bào sợi vào là hoàn thành xong phần gỏi.
2.2. Cách làm cá chiên
- Cắt khối 250 g thịt cá không xương, ướp cùng 1 muỗng cà phê nước mắm rồi đem đi hấp khoảng 5 phút.
- Dùng túi vải bọc cá lại, chắt cho cá ráo nước.
- Sau đó đem cá đi giã nhuyễn.
- Rồi đem chiên khi dầu sôi ở mức 200 độ C.
- Trở đều 2 mặt cho cá được chín vàng đều.
- Vớt cá ra thấm bớt dầu.
- Khi cá vàng giòn, vớt cá ra cho lên đĩa rắc thêm ít đậu phộng rang rồi ăn kèm với gỏi và cơm

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Pailin's Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.