THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nục nấu ngót (dứa, cần tây)

Trời nắng nóng khiến ai trong gia đình cũng lười ăn. Bữa tối có nồi canh cá nấu ngót vừa có vị chua của dứa, vị thơm của hành cần, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cả nhà dễ ăn hơn.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá nục đã làm sạch
- 1/4 miếng dứa đã thái miếng vừa ăn
- 2 quả cà chua
- Cần tây, hành lá, hành tím, nước cốt me
- Gia vị nêm: hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Để cá khi nấu không còn mùi tanh thì bạn cho tí dầu ăn và chiên sơ miếng cá.
- Bắt nồi lên bếp đợi dầu nóng cho hành tím, cà chua, dứa vào xào.
- Tiếp đến đổ nước cốt me qua rây để loại bỏ hột me và xác me.
- Thêm nước vừa ăn.
- Khi nồi canh sôi cho cá vào nêm lại gia vị, đun 3-5 phút rồi rắc hành lá, cần tây và hạt tiêu rồi tắt bếp.
Bạn có thể vớt cá ra đĩa riêng, chấm mắm ớt ăn cùng cơm hay cho món kho, mặn thông thường nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.