THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá bọc lòng đỏ trứng

Thông thường trong những buổi tiệc hay có món bát bửu gồm những loại thịt nguội, chả giò... để ăn khai vị. Món chả cá viên rất thích hợp để dọn chung trong đĩa bát bửu. Những viên cá vàng đều, thơm phức, nếu được cắt đôi ra sẽ càng thêm bắt mắt bởi hình dạng giống những quả trứng gà bé xinh. Vị chả cá viên giòn dai, kết hợp với chút bùi bùi, mằn mặn của lòng đỏ trứng sẽ rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500g phi lê cá basa, cá thu, cá thác lác...
- 3-4 nhánh hành lá
- 2-3 tép tỏi
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cafe bột nổi
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, muối
- Lòng đỏ trứng muối hoặc lòng đỏ trứng gà thường (đã luộc chín)

2. Cách làm

- Cá dùng khăn lau thật khô ráo. Cắt khúc để dễ xay hơn.
- Ướp cá với các loại gia vị kể trên trừ hành lá, trộn đều. Cho vào túi nylon, để ngăn đá tủ lạnh chừng 3 giờ cho cá lạnh. Nhờ thịt cá lạnh mà khi xay cá sẽ giòn chứ không bị bở.
- Sau 3 tiếng, lấy cá đem xay nhuyễn. Cuối cùng cho hành lá vào xay chung lần cuối. Dùng một cái muỗng to, dẹt để quết cá. Cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào quết cùng để chả cá được mướt.
- Trải một tấm màng bọc thực phẩm ra, múc một viên chả cá lên, tán mỏng. Đặt lòng đỏ trứng vào giữa.
Túm màng nylon lại, vo viên cho tròn đều. Thoa chút dầu ăn bên ngoài cho láng mịn.
- Đem chiên chả cá viên với lửa vừa trong chảo nhiều dầu cho chín vàng.
- Có thể để nguyên...
... hoặc cắt đôi để trình bày cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.