Mùa này vẫn còn rau cần và bắt đầu có cá khoai. Canh chua rau cần nước chua thanh và ngọt vị cá, rất thích hợp cho thời tiết nắng nóng mùa hè!
1. Nguyên liệu
-500g cá khoai
-2 trái me
-2 trái cà chua
-1 bó rau cần nước
-Hành khô, ớt, hành lá, rau dăm, thì là, 1 mẩu gừng nhỏ
-Gia vị: mắm, bột ngọt, bột nêm
2. Cách làm
- Mấy quả me luộc lên rồi chắt lấy nước me, hòa tan cùng 1 muỗng cà-phê mắm ngon, tí xíu bột ngọt và vài quả ớt. Cá khoai làm sạch, ướp vào nước me.
- Đổ nước vào, đợi nước sôi bỏ cá đã ướp vào. Bỏ nhẹ tay kẻo nát cá nha! Nước me dùng để ướp cá lúc trước, mình nêm khoảng 1/3 vào nồi luôn ở nước này nhe.
- Phi hành khô thơm với chút dầu ăn rồi xào cà chua, khi xào cà chua nêm chút muối vào cà sẽ nhanh nhừ hơn nhé!
- Cho nước và cá vào nấu sôi.
- Nước xâm xấp sôi thì nhẹ nhàng thả rau vào và dùng muỗng canh nhấn rau xuống cũng nhẹ nhẹ thôi kẻo nát cá! Nếu thấy cần nêm thêm chua theo khẩu vị, chúng ta cho thêm nước me vào rồi nêm thêm chút bột nêm cho vừa ăn, đợi sôi lần nữa thì chúng ta nêm hành lá, rau dăm và thì là vào.
- Múc ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét