Chả cá xào rau củ là món ăn đơn giản nhưng lạ miệng khi mà gia đình bạn đã chán xào rau củ với các loại thịt. Vị dai gòn của chả cá thác lác kết với vị ngọt của rau củ, thơm của nấm, cay nhẹ của ớt chuông sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm màu sắc. Nếu không thích dùng chả cá thác lác, các bạn có thể thay bằng các loại chả cá khác như cá thu, cá basa đều rất ngon. Món ăn giản dị nhưng cung cấp nhiều vitamin và protein có lợi cho sức khỏe. Cùng làm và thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- Chả cá thác lác: 200g
- Rau củ hỗn hợp: đậu que, cà rốt, súp lơ, nấm, ớt chuông
- Hành, thì là
- Tỏi
- Gia vị, dầu hào
- Tỏi
- Gia vị, dầu hào
2. Cách làm
- Trộn đều thịt cá thác lác với hành, thì là, tiêu, ớt băm nhỏ cùng với một chút hạt nêm, dầu ăn. Để trong tủ lạnh 15-20 phút.
- Cà rốt, đậu que, súp lơ, nấm đông cô rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Ớt chuông thái miếng dài, nấm rơm bổ làm đôi.
- Nấm hương ngâm nước cho nở. Rửa sạch và cắt làm đôi.
- Viên cá thành từng viên tròn, dẹt và đem chiên vàng.
- Chiên xong để chả cá ra bát cho ráo dầu.
- Luộc sơ qua các loại rau củ rồi thả vào nước lạnh để rau được xanh.
Sau đó vớt ra rổ, để ráo.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn.
Cho rau củ vào xào. Nêm nếm chút gia vị rồi đảo đều tay.
Tiếp tục cho chả cá vào xào cùng. Thêm gia vị, dầu hào vào đảo trong 3 phút rồi tắt bếp.
- Lấy chả cá xào rau củ ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét