Món canh cá nấu măng với vị chua thanh, thơm ngon và không hề tanh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong bữa cơm ngày nắng.
1. Nguyên liệu
- 1 con cá lóc khoảng 400 - 500g
- 300g măng tươi hoặc măng chua
- Vài cọng hành lá, 1 quả ớt
- Mùi tàu, thì là hoặc rau ngổ tùy thích
- Hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Măng nếu dùng măng tươi thì thái lát mỏng, dùng măng chua thì xé sợi vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi đổ ngập nước và đặt lên bếp đun sôi khoảng 2 phút thì đổ ra rổ cho ráo nước và rửa lại một lần nữa.
- Cá lóc làm sạch, rửa qua với ít rượu trắng rồi cắt khúc dày cỡ 3-4cm.
- Hành lá nhặt rửa sạch, phần đầu hành trắng thì xắt lát mỏng, phần lá hành xắt khúc cỡ 2cm. Ớt xắt lát mỏng. Nếu dùng mùi tàu thì thái nhỏ, nếu dùng rau ngổ thì nhặt ngắn.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cá vào chiên vàng với lửa vừa rồi lấy ra đĩa để riêng.
- Trong nồi nấu canh, bạn làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm.
Trút măng vào, thêm 2 muỗng cafe hạt nêm và xào khoảng 5 phút cho măng thấm vị.
Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi măng, đun sôi.
Khi nồi măng sôi bạn bớt lửa, đun khoảng 10 phút thì gắp cá chiên vào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe nước mắm.
Khi nấu món canh cá nấu măng, bạn cần chú ý khi nêm gia vị không nên dùng đũa khuấy mạnh tay sẽ làm cá bị vỡ nát. Sau khi nêm nếm vừa ăn bạn tắt bếp, rắc hành, ớt, mùi tàu hoặc rau ngổ lên.
- Múc canh cá nấu măng ra bát tô, dùng nóng.
Bạn có thể gắp cá riêng ra ngoài để chấm mắm ớt ăn cùng cơm rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét