THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá xào cay kiểu Hàn

Chả cá chiên kiểu Hàn là một cách tuyệt vời để bổ sung protein cho bữa tối ngon lành của bạn và gia đình. Chả cá chiên được chế biến bắt mắt với một vài loại rau củ sẽ khiến bữa ăn thêm phần thú vị.

1. Nguyên liệu

- 300g chả cá
- 1 củ hành tây cỡ trung bình
- ½ cây hành boa rô
- 1 quả ớt xanh
- ½ quả ớt đỏ
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh hạt mè
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 ½ muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc Gochugaru
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay

2. Cách làm

- Thái lát hành tây.
- Xắt khúc hành.
- Thái lát ớt theo đường chéo.
- Làm nóng chảo chiên với 1 muỗng canh dầu thực vật trên lửa vừa. Thêm hành tây và xào trong 1 phút.
- Thêm chả cá vào và xào trong 3 phút.
- Thêm hành và ớt vào xào trong 2 phút.
- Nêm nếm gia vị: thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột ớt, ¼ muỗng cà phê tiêu. Xào trên lửa vừa trong khoảng 1 phút nữa.
- Cho món ăn ra đĩa, rắc chút hạt vừng lên trên và thưởng thức.
*Lưu ý:
- Bạn có thể bỏ qua hạt mè và giảm bớt ớt nếu không thích ăn cay.
- Không nên xào quá kĩ sẽ khiến rau củ bị nhũn.
- Nếu muốn dùng chả cá chiên làm món ăn nhẹ thì bạn có thể giảm bớt độ mặn đi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Toinayangi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.