Chả cá kho dứa được dùng như một món mặn ăn kèm với cơm rất ngon. Miếng chả cá đậm đà càng hấp dẫn hơn khi được kho chung với dứa. Chất chua nhẹ của dứa giúp cân bằng vị giác của người ăn, khiến bữa cơm mùa hè trở nên ngon miệng, dễ ăn hơn.
1. Nguyên liệu
- 3-4 miếng chả cá chiên sẵn
- 1 khoanh dứa
- Tỏi, bột ớt
- Nước mắm ngon
- Nước dừa tươi
2. Cách làm
- Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp chút đường cho dứa được trong và ngọt hơn.
- Chả cá cắt miếng tuỳ ý thích.
- Tỏi băm nhuyễn. Phi thơm tỏi cho vàng đều, cho dứa và bột ớt vào xào.
- Khi thấy dứa hơi mềm thì cho chả cá vào.
- Đổ nước dừa ngập xâm xấp chả cá và dứa. Nêm nước mắm, đường cho vừa ăn.
- Đun đến khi nước rút xuống sền sệt là nhắc xuống. Lấy chả cá kho dứa ra đĩa, ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét