THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh chua cá viên nấu dọc mùng

Trong những ngày nóng thì chị em đều có xu hướng chế biến những món canh chua đem lại cảm giác mát mẻ mà không ngán ngấy cho bữa ăn. Với món canh cá viên được nấu với nước cốt mẻ này sẽ xóa hết vị tanh của cá và đem lại cho gia đình bạn một món ăn thật ngon cơm đấy.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt phi lê cá
- 1 bó nhỏ rau thì là
- 2 dọc lá dọc mùng
- 1 củ hành khô
- 2 quả cà chua
- Nước cốt cơm mẻ (nhiều hay ít tùy sở thích ăn chua)
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

- Tước bỏ xơ dọc mùng, rửa sạch rồi thái thành từng lát dày khoảng 0,3cm. Nếu loại dọc mùng hơi ngứa một chút thì bạn cho dọc mùng vào chậu và thêm ít muối hạt vò qua cho hết ngứa, sau đó rửa sạch để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau. Thì là rửa sạch, lấy vài cây thái nhỏ, phần còn lại thái khúc. Hành lá bóc vỏ thái nhỏ.
- Thịt cá rửa sạch thái nhỏ.
- Cho thịt cá cùng thì là thái nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Lấy thịt cá đã xay ra tô, thêm ít hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều rồi viên thành những viên tròn nhỏ.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo chung cho đến khi cà chua mềm.
- Thêm lượng nước vừa ăn và nước cốt mẻ vào nồi đun sôi, nêm thêm ít muối bột canh và hạt nêm vào.
- Khi nước sôi thì cho từng viên cá vào nồi, đun cho đến khi viên cá chín nổi lên trên là được. 
- Thêm dọc mùng vào đun cho dọc mùng chín tới.
- Thêm rau thì là và nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.