THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu mướp đắng

Với vị đắng đặc trưng, khổ qua được nhiều người yêu thích vì công dụng làm mát, giải nhiệt cơ thể. Khổ qua có thể dồn thịt nấu canh, sốt trứng, ăn lẩu hay với món canh cá rô nấu khổ qua đều rất ngon. 


1. Nguyên liệu

- 2 con cá rô đồng
- 2 trái khổ qua
- hành lá, hành tím, hạt nêm, nước mắm, tiêu

2. Cách làm

- Cá rô đồng rửa sạch bằng nước muối, luộc chừng 5-7 phút cho chín rồi vớt cá ra, tách lấy phần thịt trắng, khéo léo lấy sạch xương cá.
- Hành, tỏi rửa sạch, thái mỏng phi thơm cùng dầu ăn, bỏ phần thịt cá vào xào, nêm một ít nước mắm, bắc xuống.
- Khổ qua ngâm muối, thái lát tròn, thả vào nước luộc cá, sôi bùng lên cho vào một muỗng cà phê hạt nêm rồi cho cá đã xào vào, để thêm một phút rồi tắt bếp.
- Múc ra tô, thêm hành lá và một ít tiêu, có thể dùng chung với nước mắm (nếu thích).
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.