Chạch om chuối xanh là món ăn giản dị nhưng đảm bảo ai cũng thích thú bởi hương vị thơm ngon của nó.
1. Nguyên liệu
- Cá chạch: 300g
- Chuối xanh: 3 quả
- Thịt ba chỉ: 200g
- Nước nghệ, muối, bột nêm
- Hành hoa, rau răm, lá lốt, ớt, hành khô
- Cà chua
- Mẻ
2. Cách làm
- Dùng muối, giấm làm sạch nhớt chạch. Cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa bột nêm, tiêu bắc, ớt thái lát.
- Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái vát, ngâm với nước pha giấm cho trắng cho khỏi thâm đen. Đến khi gần nấu thì vớt ra, để ráo nước.
- Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều.
- Cho cá chạch đã ướp vào đảo nhẹ tay cho săn, ngấm gia vị, cho nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa.
- Phi thơm hành, cho thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đảo hơi cháy cạnh,...
... cho chuối xanh vào xào cho ngấm gia vị.
- Trút hỗn hợp chuối xanh xào ba chỉ vào nồi chạch đang om, thêm ít nước sôi, nêm nếm vừa ăn, đậy vung om nhỏ lửa khoảng 20 phút.
- Cho hành hoa, tía tô, mùi tàu, lá lốt vào một lát rồi bắc nồi chạch om chuối xanh ra và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét