THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá lành canh nấu hoa chuối

Cách làm món cá lành canh nấu hoa chuối thơm ngon ngọt mát là bản hòa tấu giữa những hương vị tuyệt vời trong các nguyên liệu mà chỉ ẩm thực Việt mới có được. Thịt cá lành canh vị ngon ngọt, ít xương rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe gia đình. Hoa chuối giàu chất xơ, ngon bùi vốn là loại thực phẩm quen thuộc và dân dã  trong các món ăn hằng ngày của Việt Nam chắc chắn sẽ khiến bữa cơm nhà bạn ngon miệng hơn hẳn đó.

1. Nguyên liệu

- Cá lành canh
- Lá lốt, tía tô
- Hoa chuối 
- Hạt nêm, bột ngọt, mẻ (dấm bỗng), mắm, muối
- Mắm tôm
- Hành, tỏi, ớt, gừng
- Chay (me) 
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cá lành canh cắt bỏ đầu, rút bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo nước.
Ướp khoảng 1h với chút hạt nêm, mẻ (dấm bỗng), bột ngọt, gừng, ớt băm nhỏ cho ngấm gia vị.
- Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch và thái hạt lựu.
- Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước cùng vài giọt dấm rồi rửa sạch.
- Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng chút dầu ăn rồi cho hành, tỏi, gừng đã băm nhỏ vào phi thơm.
Cho tiếp cà chua vào xào chín rồi đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi cùng chay (me), nước mắm, chút mắm tôm, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, bột ngọt cho vừa miệng.
Hớt bọt rồi đổ cá lành canh vào đun sôi lại,
Cá chín nhừ nguyên con thì cho hoa chuối vào đun chín vừa tới thì tắt bếp.
Vớt chay (me) trong nồi ra, dằm cùng ít nước nóng để lấy nước cốt.
Đổ nước cốt me vào nồi canh rồi thêm lá lốt, tía tô thái nhỏ vào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.