THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu su hào

Cá diêu hồng mềm ngon, quyện đều với mùi rau thì là, nước canh ngọt vị rau củ su hào, món ăn này sẽ hết nhanh chóng trong những ngày nóng lẫn những ngày mưa lạnh lẽo.

1. Nguyên liệu

-Đầu cá diêu hồng to
-2 củ su hào
-1 ít rau thì là, hành lá
-1 trái cà chua
-Gia vị: đường, mắm, muối, bột ngọt

2. Cách làm

- Đầu cá làm sạch, ướp mắm, muối, bột ngọt cho thấm.
- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, xắt từng miếng vừa ăn dày 1cm
- Cà chua rửa sạch, xắt làm 8 miếng nhỏ.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm với dầu ăn. Cho cá vào chiên sơ, đổ ngập nước nấu cho cá chín ngọt, cho su hào vào đun tiếp.
- Nước canh sôi, cho cà chua vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi nồi canh sôi lần nữa, cà chua và su hào đã chín mềm thì ta cho hành lá, thì là vào, nêm nếm hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.
- Múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.