Váng đậu là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nổi lên trên mặt sữa, được tách riêng và phơi khô. Váng đậu không những ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu
- Đầu cá hồi
- Váng đậu (tàu hũ ky)
- Hành tím, tỏi, gừng
- Muối, đường, nước mắm (hoặc nước tương)
- Hành lá, tiêu đen, ớt tươi
2. Cách làm
- Đầu cá hồi rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc.
- Váng đậu ngâm với nước, sau đó vớt ráo, cắt thành miếng.
- Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Phi hành, tỏi, gừng đến khi dậy mùi thơm rồi cho đầu cá hồi vào chiên sơ cả hai mặt.
- Đổ nước ngập đầu cá. Thêm nước tương, muối, đường, một ít dầu hào. Đun sôi rồi cho thêm ớt băm nhỏ, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút.
- Cho váng đậu vào nấu đến khi chín mềm.
Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ lên rồi múc ra tô để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét