THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu dứa

Món canh có vị chua chua, ngọt ngọt rất dễ chịu của dứa quyện với vị ngọt thơm mà không hề có cảm giác tanh của cá chép. Món ăn không những ngon miệng, đưa cơm mà còn cung cấp khá nhiều dinh dưỡng cho gia đình bạn đấy.

1. Nguyên liệu

+ 1 con cá chép (khoảng 500g)
+ ½ quả dứa to
+ 2 quả cà chua
+ 2 cây hành lá
+ 1 nắm rau thì là
+ 1 củ hành khô thái nhỏ
+ Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá rửa sạch, mổ bỏ ruột và mang cá, cạo sạch vảy. Cắt cá thành khúc vừa ăn sau đó thấm khô mình cá.
- Dứa gọt vỏ bỏ mắt, thái dứa thành miếng vừa ăn, dày khoảng 0,5cm. Cà chua rửa sạch thái múi cau.
- Hành lá và rau thì là rửa sạch thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm cá vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp cá ra đĩa.
- Cho 1 thìa dầu ăn vừa chiên cá xong vào một cái nồi, thêm hành khô vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo qua cho cà chua chín mềm. Bạn nêm thêm một ít hạt nêm, muối bột canh và mì chính rồi đảo đều.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi cà chua đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá đã chiên vào nấu cùng.
- Khi nồi cá sôi trở lại thì bạn cho dứa đã thái vào nấu chung. Bạn đun sôi khoảng 15 phút cho dứa và cá chín mềm làm được. Nêm lại gia vị vào nồi canh cá cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
- Lấy canh cá ra tô, thêm ít hành lá và rau thì là vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.