THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu rau rút, mướp, rau ngót

Canh cá nấu rau rút, mướp và rau ngót là 1 món ăn thanh mát, mùi vị ngọt dịu rất hợp với mùa hè oi bức.

1. Nguyên liệu

-Nửa cân cá rô đồng
-1 mớ rau rút
-2 quả mướp
-1 mớ rau ngót nhỏ

2. Cách làm

- Cá rô rửa sạch, đánh vẩy, ướp chút muối, bột nêm tầm 30 phút.
Nếu không mua được cá rô đồng nên làm bằng cá mè, cũng rất ngon nhưng không thơm bằng cá rô, mọi người làm món này cố gắng mua cá rô đồng nhé.
- Rau rút nhặt ngọn non. Rau ngót rửa và vò nục. Mướp chẻ đôi thái vát nhỏ vừa ăn.
- Bắc 1 nồi nước nhỏ, đổ thêm 1 tô nhỏ nước sườn non ( Chú ý chỉ cần một chút nước sườn cho mềm canh chứ không dùng nhiều mà mất vị thanh mát), nêm chút bột nêm, muối tinh, cho cá vào đun sôi là vớt cá ra đĩa, lọc thấy thịt cá. ( Nếu là cá to thì có thể không cần lọc thịt mà để nguyên khúc, lúc ăn để ngoài)
- Sau khi vớt cá, đầu tiên cho rau ngót vào nước sôi trước vì rau ngót rất đanh khó mềm, đun sôi tầm 7' thì cho rau rút, nước sôi trở lại mới cho mướp và tắt bếp , cho chút mắm và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.