THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá cơm khô rang đậu phộng

Với món cá cơm rang đậu phộng sau đây, chồng và cả những "chiến hữu" của chồng chắc chắn sẽ ngả mũ thán phục trước tài nấu nướng của bạn đấy!
Đây chắc chắn sẽ là món nhậu "độc nhất vô nhị" rất ít người được nếm thử. Cá cơm và đậu phộng đều giòn tan bùi bùi, ngoài ra vị cay cay của món này cũng rất hợp để ăn nhậu uống bia đấy.

1. Nguyên liệu

+ Cá cơm khô
+ Đậu phộng rang chín
+ Hành
+ Ớt khô
+ Hành phi
+ Bột ớt
+ Bột tỏi
+ Bột canh

2. Cách làm

- Đậu phộng rang chín, tách bỏ vỏ.
- Cá cơm khô rửa sạch, để ráo nước.
- Làm hành phi: Chọn hành tím thật khô, bóc vỏ và cắt khoanh nhỏ vừa. Đun ngập dầu trong chảo, rồi cho hành tím vào, đảo đều tay cho đến khi hành chuyển màu vàng đẹp là được.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa.
- Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì thả hành lá vào, vặn lửa vừa và xào khô.
- Thêm hành phi, ớt khô, bột ớt, đảo đều cho thơm.
- Đổ cá cơm khô vào cùng, vặn lửa nhỏ, đảo đều tay cho cá săn, khô và giòn.
- Đổ đậu phộng vào, thêm bột tỏi, một ít bột canh, đảo thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
*Lưu ý:
- Món này không cần cho dầu. Nhưng nếu bạn chọn mua loại cá cơm chưa được khô lắm thì khi rang cá cơm nên cho chút dầu vào.
- Lượng ớt khô và bột ớt gia giảm tùy theo sở thích ăn cay của mọi người.
- Bột canh nên cho vừa phải, vì cá cơm cũng mặn sẵn rồi. Nếu khi rang đậu phộng bạn cho muối vào cùng, thì lượng bột canh cũng nên giảm đi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.