THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh măng chua chả cá (miền Nam)

Ngày nắng nóng, một tô canh chua ngon dễ thực hiện với vị chua chua của măng, dai dai của chả cá sẽ giúp bạn đưa cơm nhanh, ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

-200g cá thác lác
-30g măng chua
-2 trái cà chua
-1 miếng dứa nhỏ
-4-5 quả đậu bắp
-Hành lá
-Hành tím
-Gia vị

2. Cách làm

- Măng chua xả sạch nước chua, vắt ráo.
- Đậu bắp rửa sach, cắt vát.
- Cà chua bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái mỏng.
- Hành lá thái nhỏ.
- Nạc cá thác lác quết nhuyễn cùng với hành tím băm, nước mắm, bột ngọt cho quyện đều, dẻo rồi vo thành từng viên nhỏ.
- Lấy lượng nước vừa đủ vào nồi. Đun sôi nước và cho măng chua, đậu bắp vào.
- Nước sôi thì cho dứa, cà chua cùng chả cá vào.

- Nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp, cho hành lá vào, tắt bếp. Cho món canh chua chả cá ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.