THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạch om chuối đậu

Chạch om chuối đậu là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Mùa lạnh, quây quần bên gia đình cùng bát canh ốc sánh nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn nữa.

1. Nguyên liệu

-    0,5 kg chạch
-    3 miếng đậu mơ
-    3 quả chuối xanh
-    200g thịt ba chỉ
-    Tỏi, tía tô, lá lốt, hành lá, nghệ tươi
-    Mẻ, mắm tôm, gia vị, mì chính, bột năng

2. Cách làm

- Chạch tươi sơ chế: Cho 1 chút  muối vào nồi đựng chạch, đậy vung để trạch tự rẫy hết nhớt rồi đem đi rửa sạch, bỏ đầu, làm sạch.
- Chạch chiên sơ cho giòn và thơm.

- Chuối xanh bóc vỏ, ngâm nước giấm loãng cho vỏ chuối không bị xám khoảng 30 phút rồi cho vào nồi luộc sơ.  
Đập giập một ít nghệ tươi vào nước luộc để chuối có màu vàng đẹp mắt.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì.
Thịt cho vào chảo đảo cháy cạnh rồi trút tạm ra đĩa.
- Đậu phụ rán vàng.
- Tỏi băm phi thơm
- Cho chạch, chuối, đậu, thịt vào đảo đều, nêm cùng gia vị, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu. Đảo nhẹ tay để các nguyên liệu ngấm đều gia vị. 
- Cho nước sạch hoặc nước ninh xương vào nồi đun sôi, hớt hết bọt. Pha bột năng với một chút nước rồi từ từ rây vào nồi canh đến khi nước hơi sánh lại là được.   
- Cuối cùng cho mẻ
 Và mắm tôm vào nồi, nêm nếm vừa vặn rồi tắt bếp.
- Múc chạch om ra bát, rắc hành lá, tía tô, lá lốt lên trên, ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Depplus.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.