THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khô cá lóc kho dứa

Khô cá lóc đồng là món ăn được làm từ cá lóc tẩm gia vị của vùng Miền Tây như: Muối, bột ngọt, tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hột giả lấy nước) ướp cá khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày. Cá sau khi khô được phân chia bịch 1 kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của khô cá lóc.
Vị chua ngọt của dứa quyện cùng vị đậm đà của cá lóc khô và vị béo mềm của thịt ba chỉ, vị cay của ớt tạo cho món ăn có một hương vị tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 2 con cá lóc khô
- 1 quả dứa
- 200g thịt ba chỉ
- 1 thìa mật mía, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm ngon, chút muối, tiêu, ớt bột

2. Cách làm

- Cá lóc ngâm nước muối nhạt trong 2 giờ cho mềm, cắt miếng vừa ăn. Dứa và thịt cắt miếng kích thước tương đương miếng cá.
- Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo 1 chút dầu ăn rồi cho hành vào, xào nhỏ lửa cho hành chín trong.
Với cách này đồ ăn sẽ thơm không bị khét và ngọt vị hành.
- Cho thịt vào xào săn
- Hòa nước mắm, mật, dầu hào với nhau.
- Cho hỗn hợp nước mắm vào thịt xào tiếp 3 phút.
- Cho dứa vào. Men Bromeline trong dứa có tác dụng làm mềm cá lóc khô.
- Cho tiếp cá lóc vào, rắc ớt bột lên trên.
- Đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa để nước dứa chảy ra làm mềm cá và thit, vị ngọt của dứa thấm vào cá. Sau khoảng 30 phút nêm lại cho vừa mắm muối (thông thường cá đã mặn rồi không cần thêm nhiều muối nữa) và tắt bếp, rắc hạt tiêu.
Ăn nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.