THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu măng chua, dọc mùng

Món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 con cá chép sông
- 300g măng chua
- 2 tàu dọc mùng
- 3 quả cà chua
- Hành xanh, thì là
- 1 củ hành tím
- Bột canh, hạt nêm, dầu ăn
- Rau sống ăn kèm

2. Cách làm

- Cá làm sạch, chiên sơ với dầu ăn cho vàng cá.
- Dọc mùng, tước vỏ, thái vát, bóp với muối hạt, rửa sạch.
- Măng tươi luộc kĩ 1-2 lần, khi luộc mở vung.
- Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ.
- Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, sau đó cho măng vào xào cùng. Thêm 1 thìa bột canh.
- Đổ nước vừa ăn, đun sôi.  
- Khi nồi canh sôi, thả cá vào rồi hạ bớt lửa cho cá chín tới.
- Nêm gia vị vừa miệng. Rồi cho mùng đã thái nhỏ vào.
- Đun thêm 3 phút nữa thêm hành, thì là cùng mì chính và tắt bếp. Chút canh riêu cá ra bát.
Chúc các bạn thành công!!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.