THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả khoai tây cá hồi

Khoai tây viên thịt cá hồi với vị cá hồi lạ nhưng khá hấp dẫn, thêm chút rau mùi, hành hoa và hành tây có thể át vị tanh của cá hồi. Món này có thể chấm tương ớt, nước mắm chua ngọt hoặc ăn kèm cơm trắng cũng rất hợp và đưa cơm. Đối với những mẹ đang nuôi con nhỏ, nếu bí thực đơn cho bé, có thể thử làm món khoai tây viên thịt cá hồi. Chắc chắn bé sẽ thích mê.

1. Nguyên liệu

+ 250g fillet cá hồi
+ 1 củ khoai tây cỡ vừa (khoảng 150g)
+ 50g vụn bánh mỳ
+ 20g bơ
+ 10g hành
+ 10g rau mùi
+ 1/2 củ hành tây
+ 1 quả trứng
+ Muối và hạt tiêu

2. Cách làm

- Hành tây, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa.
- Ướp cá hồi với muối và hạt tiêu.
- Đổ khoai tây vào nồi nước, luộc đến khi khoai tây chín mềm. Sau đó vớt ra để ráo.
- Nghiền nhuyễn khoai tây.
- Đổ dầu vào chảo, thả cá hồi vào rán sơ khoảng 2-3 phút.
- Tắt bếp, nghiền vụn cá hồi.
- Đổ khoai tây, cá hồi, hành tây, hành hoa, rau mùi, vụn bánh mỳ, trứng, bơ vào bát to. Trộn đều, nêm muối và hạt tiêu tùy khẩu vị.
- Viên hỗn hợp thành những viên tròn dẹt vừa phải.
- Đổ dầu vào chảo, rán đến khi vàng đều hai mặt là có thể ăn được.
- Cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.