THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá ngần nấu dứa

Canh riêu cá ngần nấu dứa thanh mát.

1. Nguyên liệu

- Cá ngần: 300g
- Cà chua: 2 quả
- Dứa: 1/2 quả, hành, gừng, tỏi, hành hoa, thì là
- Gia vị, hạt nêm gà, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, mì chính (nếu thích)
- Rau sống ăn kèm

2. Cách làm

- Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.
- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
- Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ. Dứa thái miếng mỏng vừa ăn.
- Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước. 
- Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.
- Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.
- Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín.
- Nêm nếm thêm hạt nêm gà cho vừa miệng, rắc hành và thì là thái nhỏ vào. Múc canh riêu cá ngần ra bát to, ăn nóng cùng rau sống và cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.